Đặc Sản Cao Bằng
TÂM TÌNH GỬI TRAO
DỒI DÀO SỨC KHỎE
Hotline : 0943.388.188

Tin tức mới

Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen

Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen

Cây thạch đen còn được gọi là cây Sương sáo hoặc Thủy cẩm. Thạch An là địa phương có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp cho cây thạch đen phát triển, trở thành cây trồng mũi nhọn trong phát ...
Tác dụng của quả Mắc kham Cao Bằng

Tác dụng của quả Mắc kham Cao Bằng

Mắc kham giàu vitamin C nên ăn chúng cũng có thể giúp cơ thể hấp thụ calci tốt. Ngoài ra, mắc kham chứa crom và có lợi cho người bị đái tháo đường.
Các loại đặc sản Cao Bằng bạn nhất định phải thưởng thức một lần

Các loại đặc sản Cao Bằng bạn nhất định ...

1. Đặc sản Cao Bằng nên thử Bánh áp chao Bánh áp chao thường được bày bán nhiều trong các quán nhỏ hoặc vỉa hè mỗi độ đông về. Bên ngoài bánh trông khá giống bánh rán nhưng ...
12 món ăn đặc sản cao bằng mua về làm quà

12 món ăn đặc sản cao bằng mua về làm quà

Bánh coóng phù (Bánh trôi) Coóng phù được làm từ gạo nếp ngon lẫn một ít gạo tẻ. Nhân bánh là lạc rang giã nhỏ, có thể trộn thêm đường và hạt vừng. Những viên coóng ...
Đặc sắc hương vị rau rừng Cao Bằng

Đặc sắc hương vị rau rừng Cao Bằng

Xuân sang, cây cối đâm chồi, nảy lộc cũng là mùa thu hái các loại rau rừng ở miền non nước Cao Bằng. Những loại rau rừng ở Cao Bằng như: măng, rau ngót, rau dạ hiến (bò khai), rau dớn,… nếu ai đã từng thưởng thức ...

Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen

Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen
Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen
Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen
Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen
Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen
Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen
Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen
Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen
Câu chuyện về sản phẩm-Thạch Đen

Cây thạch đen còn được gọi là cây Sương sáo hoặc Thủy cẩm. Thạch An là địa phương có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp cho cây thạch đen phát triển, trở thành cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế của huyện nhà. Người dân Thạch an bao đời nay đã gắn bó với cây thạch đen và sản phẩm thạch đen cũng trở thành một thương hiệu về ẩm thực của địa phương

CÂU CHUYỆN VỀ SẢN PHẨM

THẠCH ĐEN ĐINH TUYÊN- MỀM DAI GIÒN

Cây thạch đen còn được gọi là cây Sương sáo hoặc Thủy cẩm. Thạch An là địa phương có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp cho cây thạch đen phát triển, trở thành cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế của huyện nhà. Người dân Thạch an bao đời nay đã gắn bó với cây thạch đen và sản phẩm thạch đen cũng trở thành một thương hiệu về ẩm thực của địa phương

Thạch Đen Đinh Tuyên là một cơ sở may mắn được cấp sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Thạch đen Thạch An. Với mong muốn mang sản phẩm của quê hương phát triển hơn nữa, tạo dựng thương hiệu cho gia đình, cơ sở đã luôn cố gắng nỗ lực để thương hiệu Thạch đen Đinh Tuyên được vươn xa, góp phần phát triển kinh tế gia đình giúp xóa đói giảm nghèo cho bà con nơi đây.

Để tạo dụng và phát triển vùng nguyên liệu đảm bảo chất lượng, cơ sở đã liên kết với các hộ dân trên địa bàn xây dựng vùng sản xuất theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Trong quá trình chế biến, cơ sở cũng không sử dụng các chất phụ gia, các chất cấm, hệ thống máy móc được trang bị đảm bảo an toàn. Mặt khác, kinh nghiệm và bí quyết làm nghề riêng cũng quyết định không nhỏ tới chất lượng sản phẩm. Từ đó, lượng tiêu thụ Thạch đen Kim Tuyên ngày càng cao. Vào chính vụ, cơ sở có khả năng cung cấp 1.500-2.000 hộp thạch một ngày, đạt 100.000 hộp/năm, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về sản xuất và kinh doanh thạch tại Thạch An. Giờ đây, Thạch đen Đinh Tuyên ngày càng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng, cơ sở đã mở rộng mạng lưới tiêu thụ đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, xuất hiện trên các kênh bán hàng trực tuyến.

Vào những ngày hè oi bức, nếu bạn cần tìm một món ăn vặt vừa thanh mát, giải nhiệt cơ thể lại dễ ăn vì không quá ngọt thì sản phẩm Thạch đen Đinh Tuyên là một sự lựa chọn phù hợp giúp xóa tan cái nóng oi nồng của xứ nhiệt đới. Không chỉ có giá trị như một món ăn, sản phẩm Thạch đen Đinh Tuyên còn là vị thuốc giúp thanh mát cơ thể, giảm cholesterol trong máu, chống lão hóa da, tăng hiệu quả quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể,….

Sản phẩm Thạch đen Đinh Tuyên có thể sử dụng bằng cách ăn ngay trực tiếp để cảm nhận sự mát lạnh, giòn dai của từng miếng thạch. Vị thơm của cây Thạch đen kết hợp với cái ngọt thanh dìu dịu của đường hoa mai hòa quyện nơi đầu lưỡi đem lại cảm giác thật tuyệt vời cho bạn. Hoặc cũng có thể đem thạch cắt nhỏ, phối trộn với sữa chua, tào phớ, trà sữa chân trâu hoặc các loại chè.

Mời du khách tới Thạch An quê hương tôi để được tham gia vào khâu làm thạch, trải nghiệm thực tế những vất vả của bà con nơi đây nhưng cũng thật tuyệt vời khi được thưởng thức những hạt thạch vừa mát giòn, thơm vị tự nhiên miền sơn cước

Cùng nghe tiếng tính vang xa theo hương hồi, hương bí thơm nồng nàn

Cùng qua những đồi thạch, đồi chè bát ngát, nếm thử một lần nhớ mãi thạch Đinh Tuyên!