12 tác dụng bất ngờ từ thạch sương sáo có thể bạn chưa biết

Thông tin chung về thạch sương sáo

Thạch sương sáo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó được làm từ một loại cây thân thảo, dễ tìm thấy ở các vùng phía nam của Trung Quốc. Loại thạch này được chế biến từ lá cây phơi khô, nấu với nước rồi hòa chung với bột gạo. Có thể thêm trái cây, xi-rô để giảm bớt đi vị đắng của cây và khiến nó ngon hơn. Món ăn này rất tốt cho thời tiết nóng và khô vì nó giúp cơ thể thanh mát hơn.

Tác dụng của thạch sương sáo
Tác dụng của thạch sương sáo

Tác dụng của thạch sương sáo

1. Khắc phục vấn đề tiêu hóa

Thạch sương sáo giúp tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Hàm lượng các hợp chất đường trong món ăn này có thể khắc phục các bệnh đau dạ dày. Lá cây có chứa các hợp chất alkaloid, vitamin B và vitamin C. Những chất này có thể khắc phục vấn đề tiêu chảy bằng cách sử dụng chúng thường xuyên ba lần một ngày.

Hàm lượng chất xơ trong món ăn này cũng có thể làm sạch toàn bộ cơ quan tiêu hóa. Do đó, các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón, ợ nóng và tiêu chảy có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng món ăn vặt này. Ngoài việc đối phó với tiêu chảy và các loại vấn đề tiêu hóa khác, lá cây cũng có thể giúp tăng khả năng hấp thụ thức ăn có trong cơ thể.

2. Giúp giảm cân

Trong thạch sương sáo có chứa carbohydrate, canxi, phốt pho, vitamin A, vitamin B1, và vitamin C. Đồng thời, nó còn chứa hàm lượng nước cao, ít calo và nhiều chất xơ. Phù hợp cho phương pháp giảm cân của bạn. Hàm lượng protein không quá cao trong món ăn này rất tốt cho việc duy trì cân nặng.

Hàm lượng chất xơ có trong thạch sương sáo này cũng hỗ trợ việc giảm cân cho bạn. Tiêu thụ nhiều chất xơ là cho hàm lượng calo và năng lượng trong cơ thể giảm đi nhanh chóng. Điều này rất tốt cho việc giảm cân của bạn.

3. Khắc phục ung thư và khối u

Thạch sương sáo có hợp chất isokandrodendrin và tetandrin S-S phục vụ để tiêu diệt các tế bào khối u. Ngoài ra, hai hợp chất này có thể làm tăng hệ thống miễn dịch trong cơ thể chúng ta khi chúng ta sử dụng nó. Các hợp chất Isokandrodendrin là nguồn để tiêu diệt các tế bào khối u ở một số cơ quan như thận, dạ dày và gan.

Không chỉ vậy, loại thạch này còn giúp tiêu diệt tế bào ung thư máu, lên tới 55 -90%. Hơn nữa, nó cũng rất tốt trong việc tiêu diệt 3 tế bào ung thư khác là ung thư cổ tử cung, ung thư vú và ung thư phổi.

4. Khắc phục bệnh tiểu đường

Trên lá cây sương sáo có một hợp chất của chất diệp lục và các hợp chất khác gọi là hợp chất bcdenzilsokuinolin. Cả hai hợp chất này, giúp điều trị bệnh tiểu đường, vì nó có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bệnh nhân.

5. Kháng khuẩn

Món ăn này có thể sử dụng như một chất kháng sinh nhờ vào hàm lượng diệp lục của nó.

6. Chống sốt rét

Một kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh thuốc sắc của rễ cây sương sáo hữu ích cho một loại thuốc sốt rét. Vì trong rễ tìm thấy các hợp chất khác nhau của nhóm alkoit giúp điều trị bệnh sốt rét.

7. Điều trị sốt

Thạch sương sáo có chứa các hợp chất như carbohydrate, chất béo, polyphenol, saponin, flavonoid, alkaloids, cardioplegicum, xúc xắc, canxi, phốt pho, vitamin A và B. Nó thường được sử dụng để chống sốt và chống độc tố.

8. Tăng axit dạ dày và chữa loét

Vitamin C và chất chống oxy hóa trong thạch sương sáo có thể làm săn chắc cơ bụng. Nó có thể được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh loét và tăng axit dạ dày.

9. Khắc phục vấn đề về cơ bắp

Thạch sương sáo có các hợp chất có thể khắc phục vấn đề về đau cơ, cứng cơ,… Hơn nữa nó có thể kéo căng cơ và làm cho cơ thể dễ dàng hoạt động.

10. Loại bỏ chất độc từ hải sản

Hải sản rất tốt cho sức khỏe, nhưng một số loại có chất độc trong đó. Thạch sương sáo có chứa các hợp chất chống oxy hóa có thể loại bỏ các chất độc đó khỏi cơ thể chúng ta.

11. Hỗ trợ tiêu hóa

Thạch sương sáo có hàm lượng chất xơ cao và lượng calo thấp. Vì vậy nó giúp tăng tốc độ tiêu hóa của chúng ta. Nên sử dụng vào buổi tối để đạt được mục đích này, vì đó là thời gian ruột hoạt động trong cơ thể.

12. Ngăn ngừa loãng xương

Thạch sương sáo rất tốt cho xương vì nó chứa nhiều canxi, magiê và phốt pho. Những hợp chất này có thể được sử dụng để tái tạo xương và ngăn ngừa loãng xương.

Nguồn: https://songkhoe.medplus.vn/12-loi-ich-bat-ngo-tu-thach-suong-sao-co-the-ban-chua-biet/

One thought on “12 tác dụng bất ngờ từ thạch sương sáo có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *